Jungkook นักร้อง K-POP ที่กำลังเป็นกระแสตอนนี้ จากวง BTS

Jungkook ดราม่า

สำหรับศิลปินชื่อดังระดับโลก อย่าง Jungkook นับว่าเป็นความภาคภูมิใจของชาว เอเชีย จริงๆ เพราะเขาได้สร้างชื่อเสียงโด่งดังในวงกว้าง จนมีฐาน แฟนคลับ คอยให้การสนับสนุนจากทั่วทุกมุมโลก แถมล่าสุดยังถูกติดต่อไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งในศึกการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 ที่ ประเทศกาตาร์ อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเขาทั้งได้ร่วมแสดงโชว์ภายในพิธีเปิด และ ก็ยังได้ร้องเพลง Dreamers ซึ่งเป็นเพลงประกอบฟุตบอลโลกประจำปี 2022 ด้วยเช่นกัน จึงทำให้ชื่อของ จองกุก ถูกกล่าวถึงเยอะมากๆ ในปีนี้ แทบไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหลากหลายฝ่ายถึงอยากร่วมงานด้วย
ล่าสุดทราบมาว่ามีโปรเจคใหญ่ๆ รออยู่อีกเพียบในปีหน้า ดังนั้นใครเป็น แฟนคลับ ของศิลปินหนุ่มรายดังกล่าว เตรียมรอชมเซอร์ไพร์สชุดใหญ่ไฟกระพริบกันได้เลย รับรองผลงานจะต้องออกมาตราตรึงสมการรอคอยเป็นแน่
เดี๋ยววันนี้ Yaoiy จะพามาทำความรู้จัก จองกุก และ ผลงานของเขา แบบคร่าวๆกัน

Jungkook ig

Jungkook หรื อเรียกเต็มๆ ด้วยชื่อ ช็อน จองกุก เป็นศิลปินหนุ่มชื่อดังจากวง BTS เกิดเมื่อวันที่ 1 กันยายน ปี 1997 พื้นเพเป็นชาว ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้
เรียนจบในระดับชั้นมัธยมศึกษาที่ School of Performing Arts Seoul และ เลือกเข้ารับการศึกษาต่อระดับปริญญาตรี สาขา Broadcasting and Entertainment ที่ Global Cyber University อันที่จริงในวัยเด็กศิลปินหนุ่มรายดังกล่าวเคยใฝ่ฝันอยากเป็น นักแบตมินตัน มาก่อน แต่หลังจากเห็นการแสดงโชว์ของศิลปิน G-Dragon จากเพลง Heartbreaker ทางหน้าจอโทรทัศน์ ก็ส่งผลให้ จอง กุก ผันเปลี่ยนความคิดของตัวเอง ด้วยการหันมาเลือกเส้นทางอาชีพนักร้อง ในปี 2011 จึงตัดสินใจเข้าร่วมการออดิชั่นในรายการ Superstar K ซึ่งต่อให้จะไม่สามารถผ่านเข้ารอบได้สำเร็จ
แต่เขาก็กลายมาเป็น หนุ่มเนื้อหอม ในทันที เพราะถูกติดต่อทาบทามมาจากบริษัทด้านสื่อบันเทิงมากกว่า 7 แห่งด้วยกัน โดยเจ้าตัวเลือกเข้าร่วมเป็นเด็กฝึกของสังกัดค่าย Big Hit Entertainment เนื่องจากมีความชื่นชอบต่อศิลปิน อย่าง RM เป็นการส่วนตัว

Jungkook ผลงาน

หลังจาก Jung kook เข้ามาเป็นเด็กฝึกของสังกัดค่าย Big Hit Entertainment สักระยะหนึ่ง เขาก็ถูกเปิดตัวเป็น 1 ใน 7 ศิลปิน จากวง BTS เมื่อปี 2013 ซึ่งแน่นอนว่าในช่วงแรกๆ เป็นช่วงเวลาแห่งการล้มลุก คลุกคลาน อย่างแท้จริง เพราะต้องพบเจอกับปัญหาอุปสรรคไม่น้อยเลยทีเดียว จนเคยเกือบถูกยุบวงมาก่อน แต่ปรากฏว่าในภายหลังวง BTS ได้สร้างสถิติขึ้นมาภายในวงการ K-POP อย่างไม่หยุดหย่อน จนไต่ระดับจากวงที่เคยอยู่ปลายแถวของวงการ K-POP ขึ้นมาเป็นวงอันดับ 1 ในวงการได้สำเร็จ
ซึ่งหาใช่ว่าจะโด่งดังแค่เฉพาะภายในทวีปเอเชียเท่านั้น แต่ยังแผ่ขยายอิทธิพลไปทั่วโลกอีกด้วย จึงทำให้ จองกุก กลายมาเป็นศิลปินที่คนทั่วโลกมีความรู้จักมักคุ้นกันเป็นอย่างดี
ชนิดที่ว่าเจ้าตัวออกมา แสดงความเคลื่อนไหวเมื่อไหร่ ก็มักจะถูกจับจ้องมองจากสื่อใหญ่ๆ อยู่เสมอ

Jungkook bts

ต้องขอบอกเลยว่า Jungkook คือคนที่มี บทบาท สำคัญมากๆ ภายในวง BTS เนื่องจากมี ตำแหน่งเป็นเซ็นเตอร์ ของวงดังกล่าว โดยเขาเคยมีผลงานเพลงร่วมกับวง BTS มาแล้วเยอะมาก แถมแต่ละเพลงก็ยังฮอตฮิตติดชาร์ตในหลากหลายประเทศอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น เพลง Boy With Luv , เพลง Blood , Sweat & Tears , เพลง Life Goes On , เพลง Permission to Dance , เพลง DNA , เพลง FAKE LOVE , เพลง MIC Drop , เพลง Dynamite และเพลง Butter เป็นต้น

Jungkook เพลง

แต่หากใครอยากติดตามความเคลื่อนไหวของ หนุ่มจองกุก ในแบบใกล้ชิดเรียลไทม์ การติดตาม แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ก็น่าจะตอบโจทย์ที่สุดแล้วในตอนนี้ จึงอยากชวนให้ตามไปกดฟอลโล่ช่องทาง IG , Instagram ของ จองกุก ( jungkook.97 ) กันสักหน่อย
ล่าสุดมียอดฟอลโล่ผ่านทางบัญชี Instagram เฉียดหลัก 50 ล้านรายแล้ว โดยเขามักจะออกมาโพสต์รูปภาพ รวมถึงอัปเดตผลงานใหม่ๆ ให้ แฟนคลับ รับทราบอยู่เป็นระยะ ดังนั้นใครเป็นแฟนคลับของเขา จึงไม่ควรพลาดการติดตามช่องทาง Instagram เป็นอันขาด

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย jungkook.97🔵 (@junkooki97)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย jungkook.97🔵 (@junkooki97)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย jungkook.97🔵 (@junkooki97)


หากใครยังไม่พอใจกับ รูปภาพ และ วิดีโอ ที่ทาง Yaoiy นำเสนอ
ก็สามารถเข้าไปกด ติดตามผลงานของ จองกุก เพิ่มเติม
ก็สามารถเข้าไปติดตามที่ ลิ้งค์ ด้านล่างนี้ได้เลย

Instagram : jungkook.97

 

Please follow and like us:
Pin Share