ครูเต้ย อภิวัตน์ นักร้องหนุ่ม หน้าใส ขวัญใจ แดนอิสาน

คำว่า ลูกทุ่ง อินดี้ อีสาน เป็นคำใหม่ที่ เกิดขึ้น เพื่อจะนิยาม ความเป็น ลูกทุ่ง แบบใหม่ ที่อยู่นอกเหนือ กฎเกณฑ์ ของลูกทุ่ง ที่เราเคยรับฟัง กันมาก่อน ซึ่งการแจ้งเกิดของ ศิลปิน ในกลุ่ม ลูกทุ่ง แบบนี้ก็มีหลายคน คนหนึ่งที่เราเชื่อว่า กลายเป็น นักร้อง ลูกทุ่ง หนุ่มที่ดังไปทั่ว ประเทศ ก็คือ ครูเต้ย อภิวัฒน์ yaoiy พาไป รู้จัก ครูหนุ่มที่เด็กทั้ง ประเทศ อย่างเรียนด้วยกัน

ครูเต้ย อภิวัฒน์

ข้อมูลส่วนตัว ชื่อ นามสกุล จริงก็คือ อภิวัฒน์ บุญอเนก ชื่อเล่นว่า เต้ย ส่วนคำว่า ครูเต้ย มาจาก การที่เค้าเป็น ครูจริงๆ ตอนนี้เป็น ข้าราชการ ประจำ สอนอยู่ที่ โรงเรียน บ้านกุดธาตุ จังหวัดขอนแก่น ภูมิลำเนาเดิมเป็น อำเภอเขมราฐ

จังหวัดอุบลราชธานี ด้านการเรียนจบระดับ มัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลาย จากโรงเรียนเขมราฐพิทยาคม และ จบการศึกษา ระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม

การเข้าสู่ วงการบันเทิง ครูเต้ย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคน ลูกทุ่งอีสานอินดี้ ที่แจ้งเกิดได้อย่าง สวยงาม แต่ว่าย้อน ประวัติ ไป เส้นทางการเป็น นักดนตรี ของเค้ามีจุด สำคัญ ตรงที่เค้าได้เป็น ตัวแทน ของมหาวิทยาลัยไป แข่งขัน ร้องเพลงใน การแข่งขัน ระดับ มหาวิทยาลัย โดยเค้า แข่งขัน ในระดับ ภาคอีสาน เจ้าตัว ชนะเลิศ การแข่งขัน ดังกล่าว

เต้ย อภิวัฒน์

จุดแจ้งเกิด จากความ สำเร็จใน การแข่งขัน ดังกล่าว นั่นทำให้ครูเต้ย ตัดสินใจ จะเดินทางบนถนน นักดนตรี จุดหักเหของเค้าอยู่ที่การได้เข้าไป สังกัด ค่ายชื่อว่า คืนถิ่นสตูดิโอ โดยทางค่ายก็ สนับสนุน แนวทางการ ทำเพลงของ ครูเต้ย เป็นอย่างดี จนทำให้เค้ามี ผลงาน แจ้งเกิด ที่วัดจากยอดวิว เค้าทำเพลงได้ถึงระดับ 10 ล้านวิว

อย่างรวดเร็ว เป็นการ การันตี ความสามารถ และความ ยอดเยี่ยม ทางดนตรีที่ ถูกใจ วัยรุ่น ในเวลาเดียวกันไปด้วย โดยเพลงที่ แจ้งเกิด ให้กับเค้า ต้องเพลง ถ้าอ้ายหน้าใหม่  เพลงนี้ถือว่าเป็นเพลงที่มีความ สมบูรณ์

ทั้ง เนื้อหา ของเพลงที่โดนใจ และ ดนตรี ประกอบ เนื้อร้อง ที่โดนใจมาก บวกกับเพลงนี้ถูกนำไปใช้ ประกอบภาพยนตร์เรื่องไทบ้านเดอะซีรีย์ ด้วยยิ่งทำให้เพลงนี้และ ซีรีย์ ดังกล่าวดัง กระฉูด แบบหยุดไม่อยู่ไปพร้อมกัน ไม่แปลกที่เพลงนี้จะก้าวถึงหลัก ล้านวิวใน เวลา ต่อมา

จุดเด่น ในงานเพลง ลูกทุ่ง ของครูเต้ย อภิวัฒน์ น่าจะเป็นการ ทะลุ กรอบเดิมๆของ ดนตรี อีสาน ที่เราเคยฟัง เป็นการเอา แนวเพลง อื่นมาผสมผสานได้อย่างลงตัว ซึ่งบาง แนวเพลง ดูเป็นเรื่องไกลตัวมาก

แต่ ครูเต้ย และทีมงานกลับทำให้ ทุกอย่าง มันลงตัวได้อย่าง เช่น การเอา แนวเพลง อาร์แอนด์บี ที่เป็นของ ต่างชาติ มาผสมกับ ดนตรีอีสาน ทำให้เกิดแนว ดนตรีใหม่ เสียงใหม่ที่ทำให้ วัยรุ่น รู้สึกว่าใหม่ และไม่เคยฟังมาก่อน นั่นทำให้เพลงของเค้าดังเป็นพลุแตกในเวลาต่อมา

เต้ย อภิวัฒน์

อีกหนึ่งเพลงที่ตอนนี้กำลังไต่ ระดับความดัง ขึ้นมาก็คือ เพลงคืนนี้ป่ะล่ะ เพลงนี้ไปร่วมแจมกับ ท็อป มอซอ และ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น อีกสอง ซุปตาร์ วงการลูกทุ่งอินดี้ เพลงนี้ก็ทำให้ แฟนเพลง ติดตาม กันมาก เหมือนกัน เป็นเพลงดังอีกเพลงเต็มที่ทุกบทบาท

ก่อนหน้านี้ ครูเต้ย อภิวัตน์ ถือว่าโดน กระแส แรงมาก พอสมควร กับการโดนตั้ง คำถาม ถึงการทำงานสอน และงานเพลง ว่ามี เวลา เต็มที่ หรือไม่ แต่เจ้าตัวก็อธิบาย แฟนคลับ และ ทุกคน ที่ตั้งคำถามกับเค้า

เรื่องนี้อย่าง ใจเย็น ทีเดียว เค้าบอกว่าเค้าเป็นคนที่ ทำงาน ทุกอย่าง เต็มที่ ด้านหนึ่งเค้า ทำงาน เป็นครูสอนหนังสือ ให้กับนักเรียน อย่างเต็มที่เต็มเวลา

ในกลุ่มสาระ ดนตรี ศิลปะ นาฏศิลป์ ของโรงเรียน แต่ว่าพอ หลังเลิกเรียน เค้าก็ขอทำตาม ความฝัน ของตัวเอง ด้วยการ นั่งรถตู้ กับ ทีมงาน ไปร้องเพลงตาม คอนเสิร์ต ที่ต่างๆ

ก่อนจะต้องนอนในรถ ระหว่าง เดินทาง แล้วกลับมาสอนต่อใน วันรุ่งขึ้น เป็นแบบนี้ตลอด ส่วนการไปออก รายการ หรือขึ้นงานที่ไกลๆก็จะเป็น การเดินทาง เย็นวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ มากกว่า ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง ศิลปิน ที่เต็มที่ ทุกงาน ทุกหน้าที่ที่ได้รับ มอบหมาย เลย

@toeyapiwat23232323

ไทย vs ต่างดาว 🤣 #ครูเต้ย #เต้ยอภิวัฒน์

♬ เสียงต้นฉบับ – Toey Apiwat Boonanak – Toey Apiwat Boonanak

@toeyapiwat23232323

ขอขี้เจี้ยมเล่นนำแหน่ครับ 🤣 #ครูเต้ยอภิวัฒน์ #ครูเต้ย #เต้ยอภิวัฒน์

♬ Se Acabo (feat. Method Man) (Remix) – The Beatnuts

@toeyapiwat23232323

อย่าหยอกข่อยเด้อ 😄 #ครูเต้ยอภิวัฒน์ #เต้ยอภิวัฒน์ #ครูเต้ย

♬ เสียงต้นฉบับ – ໄກສິດ ພອງມະລີ – ໄກສິດ ພອງມະລີ

เปิดวาร์ป ครูเต้ย อภิวัตน์ ได้ที่

IG : toey_apiwat23

อัลบั้มภาพ ครูเต้ย อภิวัตน์ นักร้องหนุ่ม หน้าใส ขวัญใจ แดนอิสาน

Please follow and like us:
Pin Share