บิ๊ก ทองภูมิ หนุ่มหล่อ กล้ามโต ซิกแพ็คแน่น

เล่าเรื่องราวของ ดารา วันนี้ Yaoiy จะไปพูดถึง ดารา หนุ่มอีกท่านหนึ่งที่ต้องบอกเลยว่า ตอนพีคเค้านี้ก็ไม่เป็นสองรองใคร เหมือนกัน ทั้งสาวน้อย สาวใหญ่ สาวแท้ สาวเทียม เก้ง กวาง บ่าง ชะนี กริ๊ดเค้าเต็มที่เลย หนัง หรือ ละคร บางเรื่องแม้ว่าเค้า ไม่ได้ เป็นตัวนำแต่ว่าเค้ากลับอยู่ใน กระแส มากกว่า ตัวนำ เสียอีก บวกกับหน้าตาดูอบอุ่น และหุ่นที่ต้องบอกเลยว่าสาวๆ อยากกิน อยากกัด กันทั้งนั้น ทำให้เค้าดังมากกว่า พระเอก หลายคนเสียอีก เค้าก็คือ บิ๊ก ทองภูมิ

บิ๊ก ทองภูมิ

ข้อมูลส่วนตัว ชื่อ นามสกุล จริงก็คือ ทองภูมิ สิริพิพัฒน์ ชื่อเล่นว่า บิ๊ก ภูมิลำเนาคนกรุงเทพมหานคร เกิดวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2531 ตอนนี้ก็ 33 ปีแล้ว ในครอบครัวเธอมี พี่สาว หนึ่งคน ด้านการเรียน ระดับมัธยมศึกษาตอนต้นจบจากโรงเรียนวัดบวรนิเวศ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจาก โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ระดับปริญญาตรีจาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมเหมืองแร่และปิโตรเลียม (ถือว่าเป็นสาขาที่ไม่ง่ายนะ แสดงว่าการเรียนคนนี้ก็ไม่ธรรมดาด้วยเหมือนกัน)

บิ๊ก ทองภูมิ

การเข้าสู่ วงการบันเทิง การเข้าวงการบันเทิง บิ๊กทองภูมิ เริ่มต้นจากการเล่น มิวสิค วิดีโอ แถมยังเล่นเพลงไหนก็ปังตลอด ทำให้เค้ามีผลงาน มิวสิค วิดีโอ แบบต่อเนื่องเลย จนทำให้ก้าวต่อไปของเค้าก็คือขึ้นมาเป็นนายแบบ ถ่ายโฆษณา แล้วก็เป็นพิธีกรในรายการต่างๆมากมาย จนกลายเป็นมีชื่อเสียงมากขึ้น

จุดแจ้งเกิดหลังจากแจ้งเกิดจากการเป็น พิธีกร ให้กับรายการ ทีวี วัยรุ่นมาตามลำดับ จุดต่อไปที่ทำให้เจ้าตัวแจ้งเกิดได้เลยก็คือ การได้เล่นภาพยนตร์ชื่อ อยากได้ยินว่ารักกัน เรื่องนี้เค้ารับบทเป็นสอง ชายหนุ่มหน้าตาธรรมดาที่มักจะต้องเจอ การเปรียบเทียบ อยู่กับเพื่อนสนิทว่า ก้าว ที่หน้าตาหล่อกว่า เรื่องนี้ถือว่า ประสบความสำเร็จ พร้อมกับเจ้าตัวแจ้งเกิดได้ด้วย จนทำให้เค้ามีงานแสดง ภาพยนตร์ ตามมาอีกหลายเรื่อง

บิ๊ก ทองภูมิ

ผลงานเดิมทีเค้าเป็นนักแสดง สังกัด อาร์เอส แต่ว่าตอนหลังย้ายมาสังกัด โพลีพลัส ทำให้มีละครลงอย่างต่อเนื่องเลย ทั้งแบบรับเชิญ และ ตัวละครสมทบ จนถึงตัวละครนำผลงานด้านละครมีดังนี้ ปี 2551 คู่กิ๊กพริกกะเกลือ ปี 2555 ตะวันทอแสง ปี 2556 บ่วงบาป ปี 2557 เสน่หาสัญญาแค้น, ศีลห้า คนกล้าท้าอธรรม ปี 2558 นางชฏา , ตามรักคืนใจ ปี 2559 สาปดอกสร้อย ปี 2560 รักกันพัลวัน , ศรีอโยธยา ปี 2561 สาวน้อยร้อยหม้อ, คุณชายไก่โต้ง, รักฉันสวรรค์จัดให้, เงา ปี 2562 ไฟหิมะ ปี 2563 ฉันชื่อบุษบา, จากศัตรูสู่หัวใจ ปี 2564 คู่แค้นแสนรัก, สูตรลับฉบับวังนาคี

ผลงานด้านภาพยนตร์ ปี 2553 อยากได้ยินว่ารักกัน, สามย่าน, แฟนใหม่ ปี 2555 Together วันที่รัก , Virgin Am I รักแรกกระแทกจิ้น ปี 2558 แม่เบี้ย

ผลงานทีวีซีรีย์ ปี 2558 Wifi Society , ปี 2559 เชือกวิเศษไตรภาค, ปาฏิหาริย์ เดอะซีรีย์ ปี 2560 ภูมิแพ้กรุงเทพ ปี 2561 Wake Up ชะนี the series ปี 2562 bangkok love stories season 2 ปี 2563 wake up ชะนี very complicated ปี 2564 Let’s Fight Ghost คู่ไฟท์ไฝว้ผี

ผลงานพิธีกรรายการ รายการทูไนท์ ไลฟ์ รายการไฮเฟรนด์ รายการไวรัส มิวสิค รายการไทยแลนด์วาไรตี้ รายการน่ารักอ๊ะ รายการ you live นอกจากนี้จะมีผลงานมิวสิควิดีโออีกหลายเพลง ไม่ว่าจะเป็น หยุดได้ไหม, หนี, หลอกใช้, เจ็บเพราะเขาเหงาเพราะเธอ เป็นต้น

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถจริงๆ สำหรับ บิ๊ก ทองภูมิ ที่ในช่วงเวลาทองของเค้า เค้ามักจะสวมบทบาทการแสดงได้อย่างถึงแก่น รวมถึงหุ่นที่ต้องบอกเลยว่าเป็นชายหนุ่มที่ดูแลตัวเองดีมาก ถอดเสื้อทีไรเรียกเสียงกริ๊ดได้ตลอดเวลาอย่างไรก็ตาม ตอนนี้เจ้าตัวอาจจะผลงานน้อยไปหน่อย หวังว่าเร็วๆนี้เราจะได้เห็นผลงานเค้ากลับมาอีก

@kennohara

บิ๊ก ทองภูมิ และนายแบบสุดปัง

♬ At My Worst – Pink Sweat$

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย True CJ Creations (@truecjcreations)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Big thongpoom S. (@bigthongpoom)

เปิดวาร์ป บิ๊ก ทองภูมิ ได้ที่

IG : bigthongpoom

อัลบั้มภาพ บิ๊กทองภูมิ หนุ่มหล่อ กล้ามโต ซิกแพ็คแน่น

Please follow and like us:
Pin Share