ธัญญ์ ธนากร นักแสดงหนุ่ม นักบู๊ กล้ามโต ร้อยลีลา

ถ้า Yaoiy  พูดถึง ดารา นักบู๊ ฝั่งชาย อาจจะมีหลายคนแต่จะพูดถึงพระเอก นักบู๊ตัว แต่จะไม่พูดถึงนักแสดงคนนี้ไม่ได้เลยนั้นก็คือ ธัญญ์ ธนากร ซึ่งนอกจากเตะต่อยเก่งแล้วท่าต้องสวยและเล่นอินกับ บทบาท นั้นด้วย คนหนึ่งที่ถูกยอมรับว่าเป็นพระเอกนักบู๊ตัวจริงคนหนึ่งของงการก็คือ ธัญญ์ ธนากร ที่แม้ว่าหลังแต่งงานไป ผลงาน จะหายไปบ้าง แต่เราก็หวังว่าจะได้เห็นเค้ากลับมาแสดงผลงานในเร็วๆนี้ ไปย้อนอดีตทำความรู้จักกับเค้าสักหน่อย

ธัญญ์ ธนากร

ข้อมูลส่วนตัว ธัญญ์ธนากร เป็นเพียงชื่อใน วงการ เท่านั้น ชื่อจริงของเค้าก็คือ ธงชัย วรรณเผือก ชื่อเล่นว่า ธัญญ์  ภูมิลำเนาอำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี เกิดวันที่ 17 มีนาคม 2523 ปัจจุบันอายุ 41 ปี ด้านการศึกษา ระดับมัธยมต้นจบจาก โรงเรียนท่าม่วงราษฏร์บำรุง จังหวัดกาญจนบุรี แล้วไปต่อสายอาชีพ จนจบระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง ( ปวส. ) ที่เทคโนโลยีบริหารธุรกิจกาญจนบุรี ปัจจุบันสมรสแล้วกับ จีรนันท์ มะโนแจ่ม

เราอาจจะ ไม่รู้ชายหนุ่ม คนนี้ กว่าจะมาถึงแถวหน้า นักแสดง ยุคนี้ได้ เค้าต้อง มาไกล มากเลยทีเดียวหากนับจาก จุดเริ่มต้น ที่เค้ามาอยู่ใน วงการ บันเทิง จากการเล่น ตัวประกอบ ของ ภาพยนตร์ เรื่องวัยระเริง ในปี 2541

ก่อนจะมา แจ้งเกิด จริงๆ น่าจะเป็น ภาพยนตร์ เรื่อง ตะลุมพุก มหาวาตภัยล้างแผ่นดิน ที่เค้ายอมลงทุนทำ ตัวเองให้กลายเป็น คนใต้ ด้วยการ อาบน้ำ ทะเล จริงๆ

สุดท้าย เรื่องนี้กลายเป็นอีกหนึ่งงาน มาสเตอร์พีช ของ วงการ หนังไทย ใน เวลา นั้น พร้อมกับ แจ้งเกิด ตัวเค้าด้วย ก่อนจะมี ภาพยนตร์ ตามมาอีกหลายเรื่อง แล้วเข้าสู่ วงการ ละคร ในเวลา ต่อมา

ธัญญ์ ธนากร

ธัญญ์ ธนากร แม้ว่า เราจะจำ ภาพ ว่าเป็น นักแสดงใน สังกัด ช่องเจ็ด แต่ว่าเอาจริงเค้าก็มี ผลงาน กับอีกหลายช่อง รวมถึง ผลงาน ตอนหลังที่เป็น นักแสดง อิสระ ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ปี 2541 ยุ่งนักรักซะเลย, วัยอลวน อลวนหนนี้….ไม่มีถอย ปี 2545 วัยร้ายเฟรชชี่ ปี 2547 นักเรียนนายร้อยครับผม ปี 2548 2+1 แกร่งเกินพิกัด ปี 2552 นักสู้นอกสังเวียน ปี 2564 ร่าน 2021

ธัญญ์ ธนากร

แล้วช่องก็ ปลุกปั้น เค้าต่อ ซึ่งจุดเด่นของเค้าก็คือ เล่นได้ทั้ง ดราม่า และ แอ็คชั่น ที่มีน้อยคนเล่นได้แบบเค้า ช่องก็เลยส่ง ผลงาน ให้เค้าเล่นอย่าง ต่อเนื่อง ตลอด สัญญา ไล่มาตั้งแต่ปี 2552 ปอบผีฟ้า, รหัสโลกันตร์ ปี 2553 แม่ศรีไพร, คุณหมอ ม.สาม, ตำรวจเหล็ก ปี 2554 ป่านางเสือ , ดอกแก้ว, นางสาวรักดี, โก๊ะ ภาคเจ็ด  ปี 2555 ป่านางเสือ(ภาคสอง) , เสือสมิง ปี 2557 โก๊ะ ภาคแปด ตะลุยแดนมหัศจรรย์, ลูกผู้ชายหัวเข้ม, ลูกผู้ชายพันธุ์ดี (ซีซั่นสาม) , เนตรนาคราช ปี 2559 คู่หู ปี 2560 มือเหนือเมฆ ปี 2561 เล็บครุฑ และในช่วงหลังทางช่องได้ให้โอกาสกับทาง ธัญญ์ และเพื่อนๆในกลุ่ม ก้าวขึ้นมาเป็นผู้จัดละครด้วย โดยเค้าได้โอกาสมาสองเรื่องก็คือ เชิง ชาย ชาญ และ หนี้เกียรติยศ สองเรื่องจัดเอง และลงไปเล่นเองบางส่วนด้วย

10 Fight 10

ผลงาน ภาพยนตร์ ถือ ว่าเป็นจุด แจ้งเกิด ใน ฐานะ นักแสดง นักบู๊ให้ กับ ธัญญ์ ด้วยเช่นกัน

ต่อจากสองเรื่องที่เล่าไปตอนต้น ปี 2549 ผีเสื้อสมุทร, ไทยถีบ ปี 2550 Fighting Beat อกสาม ศอกสอง กำปั้น ปี 2551 สียามา ปี 2553 คนไท ทิ้งแผ่นดิน ปี 2556 นมัสเต จ๊ะเอ๋ บ๊ายบาย ปี 2558 สยามยุทธ ปี 2560 ดารัมซาล่า ความหวังแห่งศรัทธา

ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง นักแสดงหนุ่ม ที่ผ่านบทบู๊ และ แสดง บทอื่นมาอย่าง มากมาย แม้ว่า ตอนนี้ จะถอยไปเป็น บทบาทเบื้องหลัง และ ผู้จัดบ้าง แต่เจ้าตัวก็เคยให้ สัมภาษณ์

เอาไว้ว่าตอนนี้เป็น นักแสดง อิสระ หากมีใครยื่นบท น่าสนใจ เข้ามา ก็พร้อมจะเล่นด้วย เหมือนกัน บทบู๊ ก็ยังได้นะ เค้าบอก และ ถ้าหากใครอยาก สนับสนุน ธัญญ์ ธนากร ก็ยังสามารถไปกดติดตาม ได้ที่อินสตราแกรม ส่วนตัว ได้นะ

@love.yuithun_

^สร้อยสน คุณปัทม์^😜 #ยุ้ยจีรนันท์ #ธัญญ์ธนากร #ยุ้ยธันญ์ #ร่านดอกงิ้ว #fyp

♬ เสียงต้นฉบับ – 💐love.yuichiranan💐 – 🧸love.yuichiranan🧸

@love.yuithun_

ก็ทุบสามีไปเลยสิคะ😆😂#ยุ้ยจีรนันท์ #ธัญญ์ธนากร #ยุ้ยธันญ์ #fyp #อย่าปิดการมองเห็น

♬ เสียงต้นฉบับ – 💐love.yuichiranan💐 – 🧸love.yuichiranan🧸

@poooohgirllll

intenso nie jgn smpai aq g tembak kau 😤😤😅😅 #มาเฟียเดอะซีรีส์EP8 #mafiatheseries #slapmonster #jamessu #jamesspmk #plerng_pollapakk #plerng #joongarchen #chen_rcj #ginavirahya #thun_tanakorn

♬ original sound – raikanmembers – raikanmembers

เปิดวาร์ป ธัญญ์ ธนากร ได้ที่

IG : thun_tanakorn

อัลบัมภาพ ธัญญ์ธนากร นักแสดงหนุ่ม นักบู๊ กล้ามโต ร้อยลีลา

Please follow and like us:
Pin Share